Tạp chí KTĐN số 70

* Số tạp chí: 70(2015) -  Mã số: 60.280514
* Tác giả: ThS. Bùi Duy Linh, Huỳnh Lưu Đức Toàn

Tóm tắt

Bài viết trình bày một cách tóm tắt về quá trình hình thành Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) cũng như đi sâu vào mảng hội nhập kinh tế về tài chính đặc biệt là mảng bảo hiểm và những cam kết của AEC trong vấn đề hội nhập, xoá bỏ rào cản trong ngành bảo hiểm. Tiếp theo đó, bài viết trình bày tóm tắt về ngành bảo hiểm Việt Nam: tổng quan, các quy định hiện hành của Chính phủ và các cơ quan quản lý ngành cũng như thực trạng hoạt động kinh doanh bảo hiểm trong 3 quý đầu năm 2014 và quá trình hội nhập cùng những cam kết của Việt Nam khi hội nhập AEC về bảo hiểm. Quan trọng hơn, bài viết đi sâu phân tích những cơ hội vá thách thức cho ngành bảo hiểm Việt Nam cũng như đưa ra một số đề xuất cho Chính phủ, các cơ quan quản lý ngành và cho các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm. Quá trình hội nhập mở ra nhiều cơ hội cũng như thách thức mà ở đó, đòi hỏi cả phía các cơ quan quản lý và các doanh nghiệp đều phải nỗ lực để thay đổi và bắt kịp những xu thế chung của khu vực cũng như thế giới.


VUI LÒNG NHẬP MẬT KHẨU ĐỂ XEM NỘI DUNG! ĐỂ BIẾT MẬT KHẨU LIÊN HỆ EMAIL: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

CÁC BƯỚC ĐỂ DOWNLOAD BÀI VIẾT
Bước 1:
Gửi email đến địa chỉ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ghi rõ những thông tin bài viết cần mua (Tên tác giả, số báo, tháng, năm) và thông tin người mua (Họ tên, số điện thoại liên hệ, số tài khoản).
Bước 2:
Chuyển tiền vào tài khoản:
Tòa soạn Tạp chí Kinh tế Đối ngoại
Tài khoản số: 0011004068061
Tên chủ TK: Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế, Ngân hàng Vietcombank chi nhánh sở giao dịch
Hoặc:
Liên hệ trực tiếp tòa soạn: Phòng 1007, tầng 10 nhà A, Đại học Ngoại thương, 91 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.
Chi phí tải bài viết: 30.000đ
Tạp chí sẽ tiếp nhận thông tin đặt mua và sẽ xử lý trong vòng 24 giờ. Mọi thắc mắc về việc download bài viết liên hệ: 0984893618 (Ms. Hoa)