Tạp chí KTĐN số 79

* Số tạp chí: 79(2016) -  Mã số:
* Tác giả: ThS. Lê Thị Ngọc Lan, ThS. Nguyễn Thị Quỳnh Nga

Tóm tắt

Trong hơn ba thập kỷ vừa qua, châu Á nổi lên như một khu vực phát triển kinh tế năng  động bậc nhất thế giới, với sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của những con hổ của khu vực Đông Á và  tiếp đó là  các nước ASEAN. Sự phát triển kinh tế của các nước đều gắn liền với việc đầu tư phát triển hệ thống giáo dục, đặc biệt là giáo dục đại học.  Các nước  đều thực hiện những chiến lược và quyết sách liên quan đến giáo dục đại học nhằm xây dựng hệ thống giáo dục đại học với chất lượng cao không chỉ ở tầm khu  vực  mà  còn  có  thể  so  sánh  với  các  nước  phát  triển  trên  thế  giới.  Đài  Loan, Malaysia chú trọng đến việc trao quyền tự chủ cho các trường đại học, từ vấn đề bổ nhiệm cho đến học thuật và tài chính để giúp các trường có thể tạo ra sự bứt phá trong nghiên cứu. Singapore lại hướng đến việc phát triển dựa trên sự hợp tác nghiên cứu và trao đổi học thuật  giữa các trường đại học trong nước và nước ngoài,  giữa nhà trường và doanh nghiệp sản xuất, khơi gợi tính sáng tạo và đổi mới của sinh viên.

 

VUI LÒNG NHẬP MẬT KHẨU ĐỂ XEM NỘI DUNG! ĐỂ BIẾT MẬT KHẨU LIÊN HỆ EMAIL: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

CÁC BƯỚC ĐỂ DOWNLOAD BÀI VIẾT
Bước 1:
Gửi email đến địa chỉ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ghi rõ những thông tin bài viết cần mua (Tên tác giả, số báo, tháng, năm) và thông tin người mua (Họ tên, số điện thoại liên hệ, số tài khoản).
Bước 2:
Chuyển tiền vào tài khoản:
Tòa soạn Tạp chí Kinh tế Đối ngoại
Tài khoản số: 0011004068061
Tên chủ TK: Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế, Ngân hàng Vietcombank chi nhánh sở giao dịch
Hoặc:
Liên hệ trực tiếp tòa soạn: Phòng 1007, tầng 10 nhà A, Đại học Ngoại thương, 91 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.
Chi phí tải bài viết: 30.000đ
Tạp chí sẽ tiếp nhận thông tin đặt mua và sẽ xử lý trong vòng 24 giờ. Mọi thắc mắc về việc download bài viết liên hệ: 0984893618 (Ms. Hoa)